Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe máy

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu sử dụng hợp pháp và điều khiển xe cơ giới phải mua theo luật định khi tham gia giao thông nhằm bảo vệ quyền lợi cho hành khách và bên thứ ba khi gặp tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra. Mặt khác, giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe trước những rủi ro bất ngờ.

Mua ngay
image

3 ĐIỂM CHÍNH BẢO HIỂM TẠI ZUTTORIDE

Mua bảo hiểm xe máy online an toàn và tiện lợi trong mùa dịch

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Khách hàng có thể hoàn thành đăng ký và thanh toán trực tuyến 24/24

CHỨNG NHẬN ĐIỆN TỬ

Chứng nhận điện tử sẽ được gửi đến email của khách hàng trong 1 ngày

24h CỨU HỘ XE MÁY

ZuttoRide cứu hộ cho xe máy của khách hàng ( Phí dịch vụ được tính cho khách hàng / trường hợp )

image

PHẠM VI BẢO HIỂM

- Bồi thườngcho các tổn thất về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe máy/mô tô gây ra.

 • Về người: 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn
 • Về tài sản: 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn

PHÍ BẢO HIỂM

Đã bao gồm VAT

1 Năm

Xe trên 50cc

66.000 VNĐ

Mua ngay

2 Năm

Xe trên 50cc

132.000 VNĐ

Mua ngay

3 Năm

Xe trên 50cc

198.000 VNĐ

Mua ngay
image

LOẠI TRỪ BẢO HIỂM

Doanh nghiệp bảo hiểm không bồi thường thiệt hại đối với các trường hợp sau:

 • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái xe hoặc người bị thiệt hại.
 • Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Trường hợp người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy nhưng đã thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe Cơ giới thì không thuộc trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.
 • Người lái xe chưa đủ độ tuổi hoặc quá độ tuổi điều khiển xe cơ giới theo quy định pháp luật về giao thông đường bộ; người lái xe không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản Lý Giấy phép lái xe) hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa hoặc sử dụng Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng tại thời điểm xảy ra tai nạn hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không phù hợp đối với xe cơ giới bắt buộc phải có Giấy phép lái xe. Trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn hoặc bị thu hồi Giấy phép lái xe thì được coi là không có Giấy phép lái xe.
 • Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp bao gồm: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.
 • Thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật.
 • Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
 • Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.
 • Chiến tranh, khủng bố, động đất.

BỒI THƯỜNG

Hướng dẫn thủ tục Yêu cầu Bồi thường

 • 1. Người được bảo hiểm có trách nhiệm báo cho cơ quan công an ngay khi xảy ra Sự kiện bảo hiểm, đồng thời cần liên hệ tới hotline của OPES trong thời gian sớm nhất có thể.
 • 2. Không được di chuyển, tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của DNBH, trừ trường  hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Chụp ảnh hoặc thu thập bất kỳ bằng chứng có thể để chứng minh thiệt hại và giữ lại để kiểm tra. Hỗ trợ và hợp tác với các giám định viên/người điều chỉnh / đại diện được chỉ định của chúng tôi trong quá trình giám định / điều tra.
 • 3. Khách hàng vào Website OPES để thực hiện yêu cầu bồi thường, tải các tài liệu chứng từ, phục vụ quá trình bổ sung chứng từ, theo dõi kết quả bồi thường sau này. OPES sẽ có các hướng dẫn để khách hàng chuẩn bị tài liệu giấy tờ phục vụ cho việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm.
 • 4. Trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của bên mua bảo hiểm, NĐBH về vụ tai nạn, OPES tiến hành xác định phạm vi bảo hiểm đồng thời tạm ứng bồi thường đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng
  Khi hồ sơ đã đầy đủ, OPES sẽ có thông báo tới khách hàng và hướng dẫn gửi các loại chứng từ cần bản gốc (theo quy định).
 • 5. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ lúc nhận đầy đủ hồ sơ giấy tờ bản cứng do khách hàng gửi, OPES sẽ có thông báo phương án chi trả bồi thường gửi tới khách hàng qua email hoặc thông báo bản cứng (gửi qua bưu điện).
 • 6. Ngay khi nhận được xác nhận đồng ý của NĐBH với phương án chi trả bồi thường, hồ sơ sẽ được chuyển sang bộ phận kế toán để chuyển tiền bảo hiểm tới NĐBH theo quy định.

VĂN BẢN YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

Hướng dẫn thủ tục Yêu cầu Bồi thường

1

Thư bồi thường

Thư yêu cầu Bồi thường với chi tiết các hạng mục bồi thường.

2

Tài liệu - Bằng chứng

Tài liệu / bằng chứng chứng minh cho các mục yêu cầu bồi thường được ghi trong Thư yêu cầu Bồi thường nêu trên.

3

Hóa đơn chứng từ

Hóa đơn chứng từ của các hạng mục bị tổn thất, nếu được yêu cầu.

4

Báo cáo tai nạn

Báo cáo Tai nạn kèm theo hình ảnh của tài sản bị hư hỏng hoặc bị mất.

5

Cơ quan chức năng

Báo cáo trụ sở Công an hoặc Cứu hỏa nếu cần thiết.

6

Thư chấp nhận

Mẫu Thư chấp nhận Bồi thường.

Lưu ý: Bạn cần cung cấp bất kỳ tài liệu bổ sung khác mà chúng tôi có thể yêu cầu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Là loại hình mà các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải mua theo luật định nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân khi gặp tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra, mặt khác giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ.

"Là các đối tượng theo quy định của Nghị định 03/2021/NĐ-CP, bao gồm: - Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. - Doanh nghiệp bảo hiểm được phép triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định của pháp luật. - Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. "

Là các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ gồm xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (bao gồm xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

"Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP, “Bên thứ ba” là người bị thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản do xe cơ giới gây ra, trừ những người sau: - Người lái xe, người trên chính chiếc xe đó; - Chủ sở hữu xe trừ trường hợp chủ sở hữu đã giao cho tổ chức, cá nhân khác chiếm hữu, sử dụng chiếc xe đó."
image

Dịch vụ được cung cấp bởi CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM OPES (OPES) Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp OPES qua tổng đài:

1800558855 ( MIỄN PHÍ 24/7)