LÀM THẾ NÀO GIỮ MŨ BẢO HIỂM SỬ DỤNG ĐƯỢC LÂU HƠN ?

Bạn thường đầu tư rất nhiều tiền vào việc chăm sóc  bảo trì chiếc xe của mình cũng như các phụ kiện , những món "đồ chơi " kèm theo xe

Nhưng có thể bạn không chú ý hoặc quên mất một trong những phần quan trọng nhất - MŨ BẢO HIỂM.

Một chiếc mũ bảo hiểm được bảo trì tốt giúp bạn đảm bảo một chuyến đi an toàn. Ngoài ra, thay thế mũ bảo hiểm thường xuyên có thể làm ví tiền của bạn hao hụt một khoản đáng kể.

Do đó, bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn 5 bí kiếp , giúp bạn bảo quản nón bảo hiểm của mình lâu bền và tốt hơn .

VỆ SINH MŨ BẢO HIỂM THƯỜNG XUYÊN

Để giữ cho mũ bảo hiểm được sử dụng lâu và bền, điều cần thiết là bạn phải vệ sinh nó thường xuyên, bao gồm cả vỏ bên ngoài và lớp lót bên trong .

Bạn có thể sử dụng vải mềm thấm dung dịch tẩy rửa để làm sạch lớp vỏ ngoài. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là nên sử dụng dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ để tránh sự mài mòn cho lớp vỏ.

Để làm sạch lớp lót bên trong, sử dụng nước ấm với một ít xà phòng hoặc dầu gội đầu . Chà nhẹ bằng bàn chải mềm tạo bọt bên trong giúp loại bỏ bụi bẩn và giữ cho mũ bảo hiểm của bạn gọn gàng, ngăn nắp và bền hơn.

LUÔN GIỮ KHÔ RÁO

Khi bạn đội mũ bảo hiểm trong nhiều giờ, nó sẽ phát sinh mùi hôi, nguyên nhân là do mồ hôi thấm vào lớp lót bên trong mũ. Nếu không được sấy khô đúng cách sẽ dẫn đến mùi hôi rất khó chịu.

Do đó, sau mỗi chuyến đi thay vì đặt mũ bảo hiểm vào trong tủ hoặc không gian kín, hãy giữ nó ở nơi khô ráo và thoáng mát để độ ẩm bên trong và mùi hôi có thể thoát ra ngoài nhanh chóng.

Tuy nhiên cần lưu ý, tránh sử dụng máy sấy có cường độ cao để hong khô vì điều này có thể làm hỏng phần bên trong mũ bảo hiểm và làm thay đổi cấu trúc của nó.

KHÔNG ĐỂ MŨ TRÊN GƯƠNG XE

Một thực tế phổ biến giữa các Rider là hay treo mũ bảo hiểm trên gương chiếu hậu . Trong trường hợp này, luôn có nguy cơ thiệt hại lớp vỏ ngoài nếu chẳng may mũ bảo hiểm rơi xuống .

Ngay cả khi nó không rơi, khi làm như vậy cũng sẽ làm hỏng lớp lót bên trong của mũ bảo hiểm. Do đó, hãy trượt tay qua dây đeo cằm để đảm bảo rằng mũ bảo hiểm của bạn được giữ đúng cách .

MŨ BẢO HIỂM  - GIỎ CHỨA ĐỒ?

Chúng ta thường để những thứ như kính mát, găng tay, khăn tay bên trong mũ bảo hiểm, điều này có thể dẫn đến phần bên trong của mũ bảo hiểm bị hao mòn do các cạnh sắc nhọn gây ra.

Ngoài ra, găng tay và khăn tay có thể dính mồ hôi hoặc bụi bẩn, cũng có thể làm hỏng lớp lót theo thời gian. Vì vậy, đừng sử dụng mũ bảo hiểm như một giỏ chứa đồ để giữ những vật dụng đó khi bạn không sử dụng đến.

MANG MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG CÁCH

Khi mang/cầm theo mũ bảo hiểm đến những nơi đông người, hãy đảm bảo bạn giữ nó đúng cách và chắc chắn.

Sự lõng lẽo và không chắc chắn có thể khiến mũ bảo hiểm đâm vào tường hoặc va vào các chướng ngại vật khác, có thể làm hỏng mũ của bạn.