CÁCH BẢO QUẢN XE MÁY KHI PHẢI PHƠI NẮNG THƯỜNG XUYÊN

Để xe dưới trời nắng nóng, nhiệt độ cao mà không được bảo vệ đúng cách khiến xe máy của bạn sau một thời gian xuất hiện tình trạng hỏng hóc, xuống cấp.

Kiểm tra lốp thường xuyên

Khi phải tiếp xúc lâu với mặt đường nóng, lốp xe sẽ bị căng, phồng. Nếu bạn không phát hiện và tiếp tục di chuyển, lốp xe có thể bị nổ bất ngờ trên đường, rất nguy hiểm cho bản thân và người đi đường. Vì vậy, trước khi nổ máy và phóng đi, hãy kiểm tra xem lốp xe có bị căng, phồng bất thường ở vị trí bất kỳ nào không nhé rồi mới di chuyển.

Những ngày nhiệt độ nắng gắt, tăng cao cách tốt nhất không nên bơm lốp xe quá căng, cũng không để quá non để đảm bảo cho hoạt động của lốp khi lưu thông trên đường.

Vệ sinh xe

Hãy vệ sinh, rửa xe thường xuyên nhất là sau khi đi trời mưa, đường có bùn lầy lội. Bởi khi di chuyển trong những điều kiện trên bụi bẩn, đất cát bám chặt vào những khu vực kín của xe khiến ảnh hưởng tới khả năng làm mát của xe trong điều kiện nắng nóng.

Tăng cường bảo dưỡng xe

Tăng cường bảo dưỡng xe thường xuyên khi xe của bạn phải thường xuyên ở ngoài trời nắng gắt. Việc bảo dưỡng xe có tác dụng giúp bạn kịp thời phát hiện và sửa chữa những bất thường của xe như những bộ phận bị nứt, vỡ, rão… giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng lưu thông trên đường, tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Không hạ nhiệt đột ngột

Xe đang bị phơi nắng ngoài trời trong một khoảng thời gian dài với nhiệt độ lên tới 39, 40 độ C. Một số người thường phu nước trực tiếp lên thân xe để hạ nhiên nhưng theo các chuyên gia cho biết đây là cách làm sai. Việc phun nước trực tiếp vào xe để hạ nhiệt sẽ khiến xe dễ bị hỏng hóc như nứt vỡ vỏ máy, gây nguy hiểm cho quá trình vận hành.

Che đậy cho xe

Nếu như bắt buộc phải để xe ngoài trời nắng nóng không có cây mát che phủ hãy dùng các vật dụng như báo, khăn, vải, bạt để che cho xe giúp xe tránh được nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khi ở ngoài trời nắng trong thời gian dài.

Không để đồ vật dễ cháy nổ trong cốp xe

Tuyệt đối không để các vật dụng dễ gây cháy nổ như: bật lửa, diêm, cục sạc pin, lon nước ngọt có ga…tránh tình trạng cháy nổ

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride