NHỮNG THÓI QUEN THƯỜNG LÀM XE MÁY TIÊU TỐN KHÁ NHIỀU XĂNG

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao xăng ở xe máy, song ít người biết rằng những thói quen hàng ngày cũng là một trong những lý do dẫn đến hiện tượng này.

Chạy nhanh, phanh gấp liên tục

Khi tăng ga máy cần phát ra công suất lớn hơn nên cần nhiều xăng. Do đó, tốt nhất là nên giữ đều tay ga, tránh tăng và giảm ga đột ngột để tránh hao xăng không đáng có.

Chỉnh ga-lăng-ti quá lớn

Hãy chỉnh ga-lăng-ti vừa phải (chỉ cần chỉnh cho xe dễ đạp nổ hoặc dễ đề nổ), điều này giúp bạn xe tiêu thụ ít xăng lại.

Để hệ thống lọc khí quá bẩn

Điều này khiến cho quá trình chuyển hóa nhiên liệu của xe bị cản trở, và gây ra việc xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Để nổ máy khi dừng

Nhiều người cho rằng, khởi động lại sẽ tốn xăng hơn nhiều so với việc để động cơ chạy khi dừng, nhưng thực tế, hệ thống phun xăng điện tử mới được trang bị trên nhiều mẫu xe máy, mỗi lần khởi động hết rất ít xăng.

Thường xuyên đi lốp non

Các xe máy đều có ghi chú áp suất lốp trước, lốp sau. Khi áp suất lốp đủ làm xe chạy nhẹ hạn chế xe hao xăng.

Không chịu về số

Xe số thường có 4 số với tốc độ di chuyển khác nhau. Nếu bạn sử dụng tốc độ và đi đúng số, nhiên liệu được đốt cháy vừa phải không làm lãng phí xăng.

Không thay bugi

Đây là bộ phận đánh lửa của xe, nếu đánh lửa kém sẽ khiến cho việc khởi động xe khó hơn, tốn nhiều xăng hơn.

Chở hàng quá nặng

Thông thường, mức tiêu tốn nhiên liệu sẽ tỉ lệ thuận với trọng tải xe.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride