MẸO TẨY NHỰA ĐƯỜNG DÍNH TRÊN THÂN XE

Đôi lúc chạy trên đường, xe của bạn vô tình bị dính nhựa đường lúc nào không biết, hậu quả là xuất hiện trên thân xe những vệt đen li ti, mất thẩm mỹ và gây khó chịu, dưới đây là cách tẩy đơn giản và hiệu quả.

Vết bẩn tạo ra từ nhựa đường thường rất nhỏ, như các chấm li ti nhưng phủ rất nhiều trên thân xe, gây mất thẩm mỹ.

Một số đoạn đường mới rải nhựa, chưa khô hẳn hoặc khí hậu nắng nóng khiến cho nhựa đường chảy, vòng quay của bánh xe sẽ đẩy nhựa đường văng lên xe và tạo nên những vết bẩn này.

Vì thế, để đối phó với nhựa đường bám dính trên thân xe, bạn có thể áp dụng một số cách sau.

Sử dụng dầu diesel

Dầu diesel được biết tới có khả năng tẩy rửa các chất bẩn cứng đầu bám dính trên xe, được rất nhiều biker sử dụng để vệ sinh nhông sên dĩa.

Nhờ vào khả năng ngấm vào và làm mềm các vết bẩn cứng đầu, dầu diesel cũng có thể được dùng để loại bỏ những chấm li ti nhựa nhám trên thân xe. Sau đó, bạn chỉ cần rửa xe lại với nước là được.

Sử dụng xăng

Một cách tẩy mạnh hơn là dùng xăng, bạn nên lưu ý là có thể làm mờ lớp sơn nguyên bản trên thân xe nhé! Nếu như những vết nhựa đường bám chắc quá thì mới nên dùng, tốt nhất khi sử dụng cách này là khi xe đã dán keo hoặc sử dụng thêm các dung dịch đánh bóng chuyên dụng để giữ màu xe tốt hơn.

Sử dụng kem tẩy Cana

Cách phổ biến cũng được nhiều người dùng áp dụng là sử dụng kem tẩy đánh bóng xe Cana. Nên kết hợp sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng và khăn ẩm để vệ sinh bề mặt sơn xe, giúp mặt sơn sáng bóng hơn. Thế nhưng cũng phải cần thận vì cana cũng có thể làm hư lớp sơn trên thân xe.

Các bước thực hiện

Chuẩn bị: Dung dịch tẩy nhựa đường (xăng, dầu diesel, Cana hoặc hóa chất chuyên dụng). Khăn khô, mềm, sạch.

Các bước chi tiết:

Bước 1: Xịt hoặc thoa một lượng nhỏ dung dịch tẩy lên vết nhựa đường bám trên bề mặt sơn xe, chờ khoảng 30 giây để các chất bẩn mềm ra.

Bước 2: Dùng khăn mềm sạch lau chùi vết bẩn theo chuyển động tròn nhỏ, để tránh lan ra nhiều chi tiết khác và có thể gây xước bề mặt.

Bước 3: Những chi tiết bám quá chắc thì bạn có thể tiếp tục làm theo bước 1, cho đến khi sạch hoàn toàn.

Bước 4: Rửa sạch xe như bình thường.

Lúc này, bạn có thể sử dụng thêm các dung dịch làm bóng màu sơn hay nhựa nhám để chiếc xe được mới hơn.

 

Gọi ngay đến đường dây nóng 1900969612 để được cứu hộ khi xe bạn gặp sự cố, và đừng quên đăng ký thành viên để được ưu tiên ứng cứu.

đăng ký thành viên Zuttoride